มันวันอะไรของช้านนน...
ฮีโร่ของคุณพ่อ
เพลงที่ภัทชอบฟัง
ครบรอบ 4 ปีบ้านกุ๊กไก่เราไปเที่ยวทะเลชะอำกันค่ะ
วันเกิดคุณพ่อ+บ้านของเด็กดื้อ
March 16-22, 2009
เซ็นทรัลบัณฑิตน้อย + คิโด้
March 8-14, 2009 ปิดเทอม+รักลูกเฟสติวัล
March 1-7, 2009 พิพิธภัณฑ์เด็ก ภัทท้องเสีย
ละออฯ + Kido + TK Park
ภัทร้องเพลง
เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง
ชอบเป็นนางเงือก + SuperStar Academy + Grandma's birthday
ย้อนหลัง 1 สัปดาห์ (กุมภาฯ สัปดาห์แรก)
มีความสุขใจ
ดาวเด็กดี
เมื่อลูกน้อยจากไป+กัลยาณมิตร
จะแท้งมั๊ย
แพ้ท้อง
น้องภัทกำลังจะมีน้องแล้วนะจ๊ะ
ภัทจะแต่งงาน? + ตะขบหลังบ้าน+ว่ายน้ำ
ภัทเห็นอะไรคะลูก? + พัฒนาการช่วงนี้
ที่ดินของเราที่ปากเกร็ด
คำพูดคำแรกของภัท
เมื่อภัทได้ขึ้นปกหนังสือ+เปิดเทอมแล้ว
Carabao : my first concert
รวบยอด 1 สัปดาห์ (25 พ.ค. - 31 พ.ค. 2551)
ปฐมนิเทศน์ที่สาธิตละอออุทิศ
ภัททำเอง
วันนี้แม่ทำแป้งโดว์ให้ภัทเล่น
ตรวจสุขภาพ+ซื้อชุดบ้านสาธิตที่ละออฯ ...ไปเตาะแตะวัยแรก


เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

Day 1

วันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2552 / Saturday 22 February 2009

 

วันนี้เราไปเที่ยวปากช่องกันค่ะ เราพักกันที่ไร่ทองสมบูรณ์ แม่ซื้อแพ๊คเกจห้องพักเอาไว้เมื่อปลายปี งานไทยเที่ยวไทย ลดแล้วเหลือหัวละประมาณ1,599.- บาท เด็กอายุยังไม่ถึง 4 ขวบอย่างภัทไม่เสียจ๊ะ ราคานี้เป็นค่าที่พักและอาหารเช้ารวมเครื่องเล่นอีกคนละ 6 อย่างจ๊ะ ปกติค่าเครื่องเล่นที่นี่จะแพงอยู่เหมือนกัน อย่างละ 150 บาทแน่ะ เครื่องเล่นอย่างเดียวกันที่ดรีมเวิลด์ยังแค่ 30-40 บาทเอง แต่ที่นี่ 150 แต่เอาเถอะ ต้นทุนอาจต่างกัน แต่จะยังไงก็ตาม เราก็อยากไปพักกันที่นี่ค่ะ เพราะแม่ชอบค่ะ และแม่รู้ว่าภัทต้องชอบด้วยแน่ ๆ บ้านพักแนวคาวบอย อินเดียนแดง มีขี่ม้าและมีเครื่องเล่นแนว adventure แบบนี้ เสียอย่างเดียวว่าอากาศช่วงที่เราไปร้อนไปหน่อย แต่ก็ช่วยไม่ได้ เพราะก่อนหน้านี้ตอนที่อากาศเย็น ๆ คุณพ่อไม่ว่างเลยนี่นา ช่วงปีใหม่ก็ที่พักเต็มซะอีก...บ้านเราไปกัน 4 ชีวิตคือคุณย่า คุณพ่อ คุณแม่และน้องภัทค่ะ

ไปเที่ยวกันครั้งนี้ มีครอบครัวเพื่อนบ้านกุ๊กไก่ที่อยากไปเที่ยวแถวเขาใหญ่ ปากช่องกันอยู่แล้ว ก็เลยชักชวนกันไปพร้อม ๆ กันอีก 3 ครอบครัว รวมเป็น 4 ครัว ก็สนุกสนานกันล่ะทีนี้แต่เค้าพักกันที่โบนันซ่า เขาใหญ่จ๊ะ เป็นบ้านเพื่อนน้าอาร์ท บ้านสวยงาม เก๋ไก๋ ไฮโซมากเลย เห็นแล้วแทบอยากจะยกเลิกที่ไร่ทองฯ มาพักด้วยกันซะที่นี่ไปซะเลยนะนี่ อิ ๆ

ไปถึงเราก็ไปทานอาหารกลางวันกันบนเขาใหญ่ ทานกันง่าย ๆ พอให้หายหิว เพราะถึงบนนั้นแล้วก็ไม่มีอะไรให้เลือกมากมาย

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

เด็ก ๆ ทั้งพี่โบ พี่ปุณ พี่อุ๊นอุ่นและน้องภัทก็คุ้นเคยกันอยู่แล้ว พอเจอกันก็เล่นกันได้เลย วิ่งเล่นไล่จับกันสนุกสนาน

หลังจากนั้นเราก็ย้ายกันมาที่บ้านพักที่โบนันซ่า.. น้องภัทและอุ๊นอุ่นไม่เรียกร้องจะไปรถน้ากบกะพี่โบ.. ติดใจครอบครัวน้ากบ อาโจ้และพี่โบกันเอามาก ๆ .. ไม่ยอมมารถพ่อแม่ตัวเอง.. พี่ปุณก้อด้วย แต่น้ากบมีข้อแม้ว่ามาได้เฉพาะเด็ก ๆ น้องปุณผู้ติดแม่ยังกะปาท่องโก๋ก็เลยจำต้องไปรถตัวเองค่ะ อิ ๆ ...

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

ไปถึงบ้านพักที่โบนันซ่า..เด็ก ๆ ก็มาเล่นกันต่อ ทั้งในบ้านนอกบ้าน ไปถึงก็ไปกระโดดดึ๋ง ๆ บนเตียงอยู่พักใหญ่ จนพี่อุ๊นอุ่นตกลงมาจุกแอ๊กอยู่ข้างเตียง แต่ไม่ร้องไห้ค่ะ อดทนสมเป็นบุตรีต๊ะหานจริง ๆ

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

 

เด็ก ๆ ก็เล่นกันด้วยดีบ้าง แย่งของเล่นกันบ้าง ร้องไห้กันบ้าง..เป็นธรรมดาของเด็ก ๆ ที่เล่นด้วยกันพวกแม่ ๆ ก็ชินซะแล้วค่ะ พอเห็นเล่นกันจนเหนื่อยแล้วก็พาเด็ก ๆ ไปอาบน้ำค่ะ จะได้สดชื่นซักหน่อย

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

เรามีนัดกันว่าคืนนั้นจะไปดูโชว์การแสดงของคาวบอยและอินเดียแดงกันที่ไร่ทองสมบูรณ์ก่อนที่จะไปทานอาหารเย็นกันแถว ๆ นั้นค่ะ

หลังจากนั้นครัวบ้านเราก็มาที่ไร่ทองสมบูรณ์กันก่อนเพื่อเช็คอินและเตรียมตัวดูโชว์ค่ะ

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

ครัวพี่โบ พี่ปุณ พี่อุ๊นอุ่นตามมาราวตอน 18.45 น. ได้เวลาของการแสดงพอดี

ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงพอสมควร น่ากลัวเล็กน้อยตอนที่มีอินเดียนแดงพ่นไฟ... จนถึงทุกวันนี้ภัทยังพูดถึงหมู่บ้านอินเดียนแดงที่มีไทเกอร์ลิลลี่ (ลูกสาวหัวหน้าเผ่าอินเดียนแดงจากการ์ตูนเรื่องปีเตอร์แพน).. มีอินเดียนแดงพ่นไฟ.. มีคาวบอยฟาดแส้อยู่เลย.. บ่นอยากไปอีกเป็นประจำ แม่ต้องบอกว่าถ้าภัทเป็นเด็กดี เชื่อฟังคุณพ่อคุณแม่แล้วจะให้รางวัลโดยการพาไปอีก.. แต่แม่รู้สึกว่าไปรอบเดียวก็พอแล้วนะเนี่ย ไม่ติดใจอะไรเท่าไหร่ สงสัยอากาศร้อนด้วยมั้ง แม่ไม่ชอบอากาศร้อน ๆ เพราะทำให้แม่เหนื่อยกว่าปกติ และบรรยากาศที่ไร่ก็ไม่ได้คึกคัก ครึกครื้นอย่างที่คาดหวังเอาไว้..

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

การแสดงมีเพียงแค่ประมาณ 15 นาที..จบลงแบบงง ๆ ว่านี่จบแล้วเหรอ สั้นมากค่ะ แต่ก็สนุกดี ตื่นเต้นและแปลกดี ไม่เคยเห็นโดยเฉพาะคาวบอยฟาดแส้เชือกและแส้หนังน่ะค่ะ น่ากลัวเหมือนกันนะ ถ้าโดนฟาดไปนี่คงจะแสบบบบบสะท้านทรวงไปเลยล่ะ เสียงดังมาก ๆ

หลังจากนั้นเราก็ออกไปทานอาหารที่ร้านแม่ไฝที่อยู่ก่อนถึงไร่ทองฯ นั่นเอง เราสั่งอาหารมากันหลายอย่าง อร่อยแทบทุกอย่างเลยนะ ยังคิดว่าถ้าได้ไปแถวนั้นอีกก็คงจะไปแวะทานอีก อร่อยกว่าที่คิดไว้ค่ะ จำไม่ได้แล้วว่าจ่ายกันไปคนละเท่าไหร่

หม่ำ ๆ กันเสร็จเราก้อแยกย้ายไปนอนค่ะ

 

Day 2

วันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2552 / Sunday 22 February 2009

วันนี้เราทานอาหารกันที่รีสอร์ทและนั่งรถของไร่ทองฯ เข้าไปเล่นเครื่องเล่นที่อยู่ด้านในกัน.. ภัททานอาหารได้มากกว่าวันปกตินิดหน่อย คงจะเพราะมีความสุขที่ได้ทานกันพร้อมหน้าพร้อมตากะคุณย่า คุณพ่อและคุณแม่มั้ง

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

เรามีบัตรเครื่องเล่นที่มากับแพ๊คเกจที่พักอยู่ทั้งหมด 18 ใบ แม่เก็บเอาไว้ให้เพื่อน ๆ ที่จะมาเล่นกะเราครอบครัวละ 3 ใบ แล้วเราก็เล่นกันก่อนเลยระหว่างรอเพื่อน ๆ มา พวกเครื่องเล่นนี่น่ะแม่ชอบมาก สมัยสาว ๆ เล่นทุกอย่างเลย แต่ตอนนี้สนใจแต่ว่าลูกอยากเล่นอันไหนมากกว่า แม่มีอยากเล่นเองบ้างนิดหน่อย หุ ๆ

อย่างแรกที่เราเล่นกันคือ Ludge แม่กะภัทเล่นกันสองคน เล่นกันคนละคัน ภัทต้องลงไปกับพนักงานเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น... สนุกดี แม่ชอบ เล่นไม่ยากเลย แม่เล่นเก่งใช้ได้เลยล่ะ ลื่นไหลไปได้ตลอดทางไม่มีสะดุด ดูภัทก็ชอบ หัวเราะเอิ๊กอ๊ากใหญ่เลย เก่งมาก น้องภัทไม่มีทีท่าว่ากลัวเลยค่ะ ดูท่าแล้วจะชอบแนว adventure เหมือนแม่จริง ๆ ... เราลื่นไปถึงจุดหมายปลายทางแล้วก็กลับขึ้นมาที่เดิมด้วยกระเช้าลอยฟ้า ก็สนุกอีกล่ะค่ะ เค้ามีร่มให้ด้วย ภัทก็อยากให้แม่กางร่มซะอีก แม่ไม่อยากกางเลย แต่ก็จำต้องกางเพื่อตามใจภัทนิดนึง เพราะภัทพยายามจะเอาออกมากางซะให้ได้เล้ย... แม่ล่ะเสียวว่าจะตกลงไปข้างล่างน่ะสิ เพราะไม่มีอะไรล๊อคแน่นหนาเลย ถ้าใครคิดจะกระโดดลงมาก็ทำได้เลย สบายบรื๋อออออ... (คิดแล้วบรื๋ออออ..)

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

หลังจากนั้นพ่อก็พาภัทไปนั่งรถ ATV รอบนึง แดดเปรี้ยงเลย ให้พ่อพาภัทไปน่ะดีแล้ว อิ ๆ ๆ ภัทก็แฮปปี้ดี๊ด๊าอีกตามเคย

จากนั้นแม่ก็พาภัทไปเล่นล่องแก่ง.. ไปกันสองคน คุณพ่ออยู่ถ่ายรูปให้ข้างบน.. ภัทก็สนุกมาก ๆ เลย ตะโกนเรียกคุณพ่อคุณย่าอยู่ไม่ขาดปาก ยิ่งพอตอนท่อนซุงลื่นสไลด์ลงมากระแทกน้ำข้างล่างทำให้เราตัวเปียก ภัทก็ตื่นเต้นและสนุกมาก กรี๊ด ๆ กร๊าด ๆ ใหญ่... พอถึงตอนนี้เพื่อน ๆ คุณแม่ก็มาถึงที่นี่กันพอดีค่ะ.. น้าปุ้มยังได้มาถ่ายรูปพวกเราตอนเล่นล่องแก่งเสร็จพอดี

ช่วงนี้สาว ๆ อยากเล่นเรือบั๊มพ์กันค่ะ.. เรือนี้ที่ดรีมเวิลด์ดูเหมือนจะค่าเล่น 30 หรือ 40 บาทจำไม่ได้.. แต่ที่นี่ก้อทุกอย่าง 150 บาทขาดตัวค่ะ อิ ๆ (แต่ถ้าเป็นคนที่พักอยู่ หรือซื้อแพ๊คเกจมาจะได้ราคาพิเศษคือ 130 บาทค่ะ) ภัทก็อยากเล่นกะพี่โบ พี่อุ๊นอุ่นด้วยค่ะ เรือที่นี่จะพิเศษกว่าที่ดรีมเวิลด์นิดนึงคือยิงน้ำใส่กันได้ค่ะ รอบนี้ให้บรรดาคุณพ่อบ้านพาเด็ก ๆ ลงไปเล่นกันค่ะ แม่ ๆ พากันหลบแดดกันเป็นแถ้วววว... ช่วงนี้พี่ปุณไปเล่นอย่างอื่นค่ะ (กระเช้าลอยฟ้า)

เรามีแพลนว่าจะพาเด็ก ๆ ไปขี่ม้าและแต่งตัวเป็นอินเดียนแดงกันค่ะ ซึ่งต้องนั่งรถกลับลงไปข้างล่าง เด็ก ๆ เริ่มหิวกัน เลยให้ดื่มนมกันไปคนละกล่องรองท้องไปก่อน

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

พี่อุ๊นอุ่นกะน้องภัทขี่ม้ากันไปก่อนรอบแรก เพราะมีม้าแคระให้เด็กขี่แค่สองตัว ที่เหลือต้องรอคิวต่อไปค่ะ พี่อุ๊นอุ่นกะภัทชอบแนวนี้อยู่แล้ว โดดใส่ทันทีแบบไม่มีรีรอเลยค่ะ สมกะเป็นบุตรีต๊ะหานทั้งคู่เลยค่ะ น้องภัทกะพี่ ออ นี่ลุยพอ ๆ กันเลยค่ะ.. คุณพ่อรุ่งของพี่อุ๊นอุ่นยังออกปากว่าน้องภัทยังกะเป็นฝาแฝดกะอุ๊นอุ่นเลยค่ะ

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

คุณย่าก็ไม่เบาเลยนะคะ อยากขี่ม้ากะหลาน ๆ ด้วยค่ะ ใกล้จะ 80 แล้วนะคะนี่ ... คุณย่าเล่าให้ฟังว่าคุณทวดของน้องภัท (คุณแม่ของคุณย่านั่นเอง) ตอนสาว ๆ ขี่ม้าเก่งและเป็นคนคล่องแคล่ว ชอบแนวบู๊ ๆ แบบนี้เหมือนกัน ภัทมีเลือดนักบู๊อยู่เต็มตัวเลยนะเนี่ยะ 5555

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

อารุ่งกะน้าอาร์ทชวนสาว ๆ ไปให้อาหารม้า... ถุงละสิบบาท หมดไปหลายถุงเหมือนกัน

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

ขี่ม้ากันสมใจแล้วเราก็ย้ายมาฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นร้านแต่งตัวแฟนซีแนวคาวบอยและอินเดียนแดง ชุดเด็กมีพอให้เด็ก ๆ ของเราใส่ได้พอดี แต่รองเท้าไม่ค่อยจะพอดีเท่าไหร่เลย 5555

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

อากาศร้อนมาก เด็ก ๆ ก็อยู่กันไม่นิ่ง ยังกะจับปูใส่กระด้ง เลยแทบจะไม่ได้รูปดี ๆ กันเล้ย... ทางร้านมีมาถ่ายรูปพร้อมอัดให้ด้วยคนละรูป (อันนี้ก้อคนละ 150 บาทค่ะ) โชคดีน้าปุ้มถ่ายภัทออกมาหน่อยนุง ที่แม่ถ่ายหาดีไม่ได้เลย... แต่ถ่ายภัทยากมาก เพราะไม่อยู่นิ่ง และไม่ค่อยจะแอ๊คท่าอะไรเลย

แล้วครอบครัวเราก็เช็คเอ้าท์.. ไปทานอาหารกลางวันแบบง่าย ๆ กันที่ Outlet ตรงปากช่องนั่นเอง แม่ไม่เคยได้มาที่นี่เลยทั้งที่ผ่านบ่อยมาก ๆ  ... แม่ชอบรูปปั้นวัวที่ระบายสีสันสวยงามหลากหลายลายที่นี่มาก น่ารักดี เด็ก ๆ ก็ชอบเอามาก ๆ เห็นวัวเป็นไม่ได้ ต้องลงไปทำท่าดูดนมวัวกันทุกครั้งเลย แทบจะทุกตัวก็ว่าได้.. แถมเล่นไม่เลิก ต้องเรียกให้ย้ายได้แล้วกันถึงจะยอมย้าย.. วัวนี้มีแทบทุกจุดของเอ้าเล็ทเลย..

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

ทานอาหารกลางวันเสร็จ.. คุณพ่อบ้านทั้งหลายก็ขอตัวไปเดินช้อปปิ้ง แปลกดีแฮะ แทนที่แม่บ้านจะได้ช้อปปิ้ง กลับเป็นคุณผู้ชายไปซะงั้น แม่บ้านก็เลยนั่งรอกันตรงลานนั้นเอง

ตอนแรกน้าอาร์ทซื้อไอติมที่ร้าน Waffle Factory แจกภัทกะอุ๊นอุ่น (น้องปุณกะน้องโบยังอยู่ข้างใน ยังทานอาหารไม่เสร็จ) สองคนนี้ก็กินกันนิดเดียว แล้วปล่อยให้แม่ ๆ จัดการกะไอติมต่อตามระเบียบ

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

ซักพักน้ากบตามมาแจม... ซื้อไอติมป้อนน้องโบ สองคนอุ๊นอุ่นกะภัทก็ตามไปแจมกินกะเค้าอีกรอบ...อากาศร้อน ไอติมกะเด็ก ๆ เป็นของคู่กันใช่มั๊ยคะ น้ากบขวัญใจเด็ก ๆ เลยต้องรับหน้าที่ป้อนไอติมสามัคคีค่ะ คนละหนุบคนละหนับแป๊บเดียวเกลี้ยง... แม่เลยไปซื้อมาให้ใหม่กะให้น้ากบป้อนเด็ก ๆ อีกรอบ.. คราวนี้ภัทหวงแฮะ เห็นแม่เป็นคนซื้อก็เลยจะกินซะคนเดียว แม่เลยต้องเทศนาให้ฟังว่าให้รู้จักแชร์กันนะจ๊ะ ทำแบบนี้ไม่น่ารักเลย ฯลฯ

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

รอคุณพ่อไปช้อปปิ้งด้วยใจจดจ่อมาก เพราะกลัวจะไม่ทันเข้าฟาร์มโชคชัยรอบบ่ายสาม... แต่ในที่สุดพ่อก็มาทันเวลาพร้อมหอบข้าวของมา 2-3 ถุง.. ใครว่าผู้ชายไม่ชอบช้อปปิ้งล่ะ หุ ๆ ... แต่พ่อไม่ซื้อของจุกจิกหรอกรู้นิสัยดี ผู้ชายก็คงเป็นแบบนี้ซะเป็นส่วนใหญ่มั้ง พ่อจะซื้อแต่ของที่จะต้องใช้ไม่ซื้อของจุกจิกเหมือนแม่... แต่แหมงวดนี้เจ็บใจที่ซื้อของจาก outlet แล้วไม่ได้ของแถมนะ เดี๋ยวค่อยเล่าให้ฟัง...

เราเข้าไปชมฟาร์มทันเวลา พอเราเข้าไปนั่งในห้องบรรยายสรุปปั๊บเค้าก็เริ่มบรรยายความเป็นมาของฟาร์มทันที มีครัวเราไปฟาร์มครัวเดียว เพราะครัวน้ากบกับครัวพี่ปุณเคยไปกันมาแล้ว.. ส่วนครัวน้าอาร์ทไม่ได้จองมาก่อนล่วงหน้าเลยไม่มีที่เพราะตั๋วรอบนี้เต็ม รอบถัดไปก็เย็นเกินไปหน่อย เราเลยแยกกันตั้งแต่ตรง outlet ค่ะ

หะแรกที่เหยียบเข้าไปในฟาร์มก็ต้องสะดุดกับกลิ่นขี้วัวค่ะ... ได้ยินลอยมาในอากาศแทบทุกที่ที่เราไป... แต่บางที่ก็รื่นรมย์ไม่ได้กลิ่นก็มีนะคะ... เสร็จจากฟังบรรยายเค้าก็พาเราไปชมห้องทำไอศรีม "อืมม..มิลค์" มีให้ชิมถ้วยเล็ก ๆ (กระจิ๋ว) ด้วย... ก็อร่อยดีนะ ยิ่งพอรู้ว่าทำจากนมวัวบริสุทธิ์จากฟาร์มก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่าอยากหม่ำขึ้นมาเลย จากที่ไม่เคยสนใจยี่ห้อนี้น่ะ... ถึงแม้นว่าจะแพงไปนี๊ดดดดดดด ถ้วยเล็ก ๆ 65 บาทแน่ะ (ซื้อหม่ำกันทีหลัง)

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

ย่อแล้วค่ะ ชักจะยาว.. เขียนอะไรสั้น ๆ กะเค้าเป็นมั๊ยเนี่ยะเรา 555

เราก็ไปตามโปรแกรมเค้าทุกอย่างทุกประการ... อันนี้รู้สึกจะเป็น station 1 นะคะ.. พ่อกะแม่ขี่ม้าเล่น ๆ กันด้วยค่ะ ค่าขี่ม้าที่นี่กี่สิบบาทจำไม่ได้แล้ว แต่แป๊บเดียวค่ะ รู้สึกว่าจะแค่รอบหรือสองรอบนี่แหละ.. ม้านี่เป็นสัตว์ที่แม่ชอบเป็นอันดับหนึ่งเลย เพราะแม่เกิดปีม้าด้วยล่ะมั้ง อิ ๆ ... ม้าเป็นสัตว์ที่สง่า สวยงาม...เคยอยากเรียนขี่ม้า แต่ตอนนี้ไม่อยากแล้ว กลัวตกหลังม้าแล้วเดี้ยงแล้วใครจะดูแลภัทคะ...

ที่นี่บรรยากาศดีค่ะ มาเที่ยวรอบนี้ทำให้คุณพ่อโอเคกะแม่เรื่องนึงคือ เรื่องให้ภัทเรียนขี่ม้า ก่อนหน้านี้พ่อไม่เคยเห็นด้วยเลย เพราะกลัวอันตราย แต่มารอบนี้พ่อเห็นภัทมีความสุขกับการขี่ม้ามาก ปกติภัทก็ถนัดแนวกีฬา เล่นอะไรก็โลดโผนเหมือนเด็กผู้ชาย พ่อก็เลยตามใจ แต่บอกว่าให้ถึงกำหนดครบอายุที่จะเรียนได้ก่อน (ประมาณ 8 ขวบตามระเบียบการที่ได้มาจากกองพลทหารม้าที่  2 รักษาพระองค์) ถ้าภัทอยากเรียนจริง ๆ ก็อนุญาต... เย้...แต่แม่ก็ตามใจภัทค่ะเรื่องนี้ ถ้าถึงเวลานั้นภัทอยากเรียนถึงจะให้เรียน ตอนนี้ก็ให้เล่น ๆ ลอง ๆ ไปเรื่อย ๆ ก่อน เด็ก ๆ ก็อาจจะเปลี่ยนใจนู่นนี่ไปได้เรื่อยเปื่อย... แต่แม่อยากให้ภัทเป็นคนที่มั่นคงไม่โลเลนะคะ

ที่ station นี้มีการแสดงของคาวบอยฟาดแส้.. ขี่ม้า..ควงปืนด้วยค่ะ น่าดูทีเดียวทุกอย่างเลย ชอบที่นี่นะ ทุกอย่างเค้าทำดี มืออาชีพดีค่ะ มีระบบระเบียบ มีขั้นตอน สะอาด สวยงาม 

แม่ถ่ายรูปพ่อมาด้วยหลายรูปเลย แต่ดูไม่ได้ซักรูป เพราะแม่อยู่บนหลังม้รา มือสั่น ภาพเลยไหวทั้งหมดเลย แล้วแม่ก็ไม่ชอบภาพที่ใช้แฟลชซะด้วย เฮ่อ...

ที่เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

station 2 (ถ้าจำไม่ผิดนะ ผ่านมาเดือนนึงแล้วนี่ อิ ๆ ๆ) เป็นสวนสัตว์ให้เราป้อนอาหารให้สัตว์เล็ก ๆ อย่างกระต่าย กวาง แกะ แพะได้ค่ะ... ซื้อกำละ หรือขวดละ 10 -20 บาทนี่ละ วันนั้นก็หมดไปหลาย.. แต่ภัทก็กลัว ๆ เวลากวางมาขออาหารใกล้ ๆ .. ดูสิถอยกรูดซะหลังชนกำแพงเลย อิ ๆ ๆ อย่าว่าแต่ภัทเลย แม่เองกก็รู้สึกกลัวมันจะงับมือเอาน่ะสิ หุ ๆ

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

ฟางที่เห็นเป็นก้อนกลม ๆ นี่ทางฟาร์มผลิตมาจากหญ้าแห้ง... ขายก้อนละกี่ร้อยจำไม่ได้... ไม่เกินห้าร้อยนี่ล่ะ

ภัทไม่กล้าเข้าใกล้กรงแกะ.. นั่งดูอยู่ห่าง ๆ แบบนี้ 5555 คนเก่งมีกลัวด้วยแฮะ... นึกว่าจะแน่.. หุ ๆ คุณย่าก็ขู่เอา ๆ เรื่องที่สัตว์จะงับมือเวลาให้อาหารสัตว์ ภัทเลยไม่กล้าเลย.. ถ้าไม่ขู่ขนาดนี้ภัทอาจจะกล้ามากกว่านี้นะเนี่ยะ.. แต่ก็ดีเหมือนกัน หัดให้กลัวอะไร ๆ เอาไว้บ้างก็ดีแล้วล่ะ

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

ที่ station นี้เค้ามีการแสดงโชว์ความสามารถของสัตว์ต่าง ๆ ในฟาร์มด้วย เช่นนก หมา วัว แพะ .. จำไม่ได้แล้วแฮะ พอดีกล้องใกล้จะแบตฯ หมดก็เลยเซฟ ๆ พยายามไม่ถ่ายมาก พอไม่เห็นรูปก็เลยจำไม่ได้ค่ะ หุ ๆ  แต่ว่ามีหลายโชว์ ดูสนุกดี น่ารักดีค่ะ

ช่วงท้าย ๆ ภัทมีขึ้นไปตอบคำถามด้วยค่ะ... พี่ ๆ พิธีกรบนเวลาถามว่าวัวตัวที่เห็นอยู่บนเวทีนี้มีอายุเท่าไหร่.. ก็มีคนตะโกนตอบกันเซ็งแซ่ไปหมด.. พี่พิธีกรก็เลยบอกว่าขอคนเดียวและขอเป็นเด็ก.. พอดีภัทนั่งตรงกลางแถมใส่เสื้อสีแดงและชูจักกะแร้อยากตอบเต็มที่.. เค้าก็เลยเรียกไปค่ะ.. ภัทรีบวิ่งแถ่ด ๆ ๆ ๆ ไปอย่างดีใจมาก ๆ (แต่จะตอบว่าไรยังไม่รู้เลย 5555 รู้แต่ว่าฉันอยากขึ้นเวที หุ ๆ ลูกใครเนี่ยะ)

พิธีกร... หนูชื่ออะไรคะ...

ภัท... น้องภัทค่ะ

พิธีกร... หนูอายุเท่าไหร่คะ

ภัท... ฉองขวบค่ะ (จริง ๆ อายุ สามขวบสี่เดือน)

พิธีกร... หนูตอบได้มั๊ยครับว่าลูกวัวตัวนี้อายุเท่าไหร่คะ

ภัท... (อึ้ง ๆ ... ไม่รู้จะตอบว่าอะไรดี.. ผู้ชมที่อยู่ข้างล่างก็ช่วยตะโกนตอบกันใหญ่ สรุปว่าได้คำตอบถูกที่อายุสองสัปดาห์)

พิธีกร.. ตอบถูกแล้วครับ... ไหนลองชูนิ้วให้ดูหน่อยได้มั๊ยคะ เลขสอง (อยากให้รางวัลเต็มที่แล้ว อิ ๆ)

ภัท... (ชูสองนิ้วแบบยกนิ้วกลางกับนิ้วนาง... ภัทชูนิ้วชี้กับนิ้วกลางยังไม่เป็นค่ะ)

พิธีกร.... (หัวเราขำ ๆ และให้ทำใหม่อยู่อีกสองรอบ) หลังจากนั้นก็ให้เต้นให้ดู.. ภัทก็เต้นยึกยักอยู่นิดหน่อย ภัทเต้นไม่เก่งค่ะ

แล้วพิธีกรก็ให้รางวัลเป็นผ้าพันคอของฟาร์มโชคชัยมาค่ะ.. ภัทภูมิใจมาก ไม่ยอมวางเลย จนถึงบ้านก็ยังห่วงว่ารางวัลของเธอหายไปไหน

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

ดูฟาร์มเสร็จเราก็หิวกันแล้ว ก็เลยทานอาหารกันที่โชคชัยสเต็กเฮ้าส์หน้าฟาร์มนั้นแหละ...แม่สั่งสเต็กหมูเพราะแม่ไม่ทานเนื้อ.. พ่อสั่งสเต็กเนื้อ คุณย่าสั่งประเภทข้าว แล้วมีอาหารตรงกลางมาอีกหนึ่งอย่าง.. ไม่สั่งเผื่อภัทเพราะภัททานไม่หมดแน่ ดีไม่ดีไม่ทานอีกต่างหาก และแม่ก็เดาอาการภัทถูก... ภัททานนิด ๆ หน่อย ๆ ของพ่อบ้างของแม่บ้างก็ไม่ทานต่อ บอกว่าอิ่มแล้ว ร้องแต่จะทานนมเม็ดที่พ่อเพิ่งซื้อให้ ก็เอาเถอะเพราะภัทได้ทานนู่นนี่นั่นมาบ้างแล้วตอนอยู่ในฟาร์ม... ถ้าหิวภัทก็ทานเองแหละ ไม่หิวก็ไม่รู้จะไปบังคับอะไร ภัทก็ไม่ได้ผอมเกินไปซักหน่อย

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

มื้อนี้หมดไปพันหน่อย ๆ ... อาหารก็อร่อยดี กำลังหิวด้วย อะไรก็อร่อยหมดแหละ อิ ๆ  สเต็กเนื้อนุ่มดี แม่กะพ่อสั่งแบบ medium ทั้งคู่

ของที่พ่อซื้อมาวันนี้... นมอัดเม็ดของ "อืมม มิลค์" ไม่ค่อยหวานดี แต่แพงกว่าของจิตรลดามาก ๆ .. ของจิตรลดาจะชอบมาก ๆ เลยถ้าลดหวานลงไป (มาก ๆ หน่อย)

องุ่นดำไร้เมล็ดของพรีเมี่ยมวัลเล่ย์.. โลละเท่าไหร่จำไม่ได้ ก็อร่อยพอใช้ได้

เสื้อยืดลายอินเดียนแดงจากฟาร์มโชคชัยตัวละสองร้อยกว่าบาท พ่อซื้อเพราะเห็นว่าภัทกะลังอินกะอินเดียนแดง... พอให้ภัทใส่ก็ถูกใจจริง ๆ น่ะแหละ

รองเท้าสำหรับวิ่ง.. เพราะคู่ปัจจุบันเริ่มเก่าแล้ว

เสื้อเชิ้ต เสื้อยืดของโปโล... พ่อไปเลือกเองเพราะเวลาแม่ซื้อให้พ่อแม่ค่อยถูกใจสีและลาย เลยทำให้ไม่ค่อยใส่.. แต่เวลาพ่อซื้อมาแม่ก็ว่าไม่เห็นสวยเลย 55555 ... ที่น่าเจ็บใจคือ หลังจากกลับจากเขาใหญ่ไม่กี่วัน แม่ไปเซ็นทรัลเห็นขายเหมือนกันเลย ราคาเท่ากันด้วย แต่ที่เซ็นทรัลมีแถมกระเป๋าสวย ๆ ด้วย ตัวละใบ.. งือ แม่เลยอดได้กระเป๋า 3 ใบเลยเนี่ย เสียดายยยย.... เข็ดเลยซื้อของเอ้าเล็ทเนี่ย...ถูกไม่จริงนินา... (แถมพ่อบอกว่าที่ outlet มีให้เลือกน้อยด้วยนะ แต่ที่เซ็นทรัลแม่เห็นมีเพียบเลย สารพัดแบบและลายให้เลือก งือ...)

ปากกามีเชือกห้อย.... ภัทเลือกซื้อเอง.. ภัทกำลังอินกะคาวลบอยควงเชือก ก็เลยเอาปากกามาหมุน ๆ ควง ๆ เชือกเล่น...ที่จริงภัทชอบเล่นเชือกทุกชนิดอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ชอบแบบนี้มานานนนนนนนนนน ชอบผูกเชือกเล่นอะไร ๆ กะเชือก (แปลว่าไรเนี่ย) คุณครูยังบอกว่าภัทผูกเชือกเก่งมาก (คล้าย ๆ ประชด อิ ๆ) ครูแกะไม่ออกเลย... มันสนุกอะไรนักเหรอคะลูก

เที่ยวไร่ทองสมบูรณ์ ปากช่อง

เป็นทริปที่สนุกดีค่ะ... แล้วเราไปเที่ยวกันอีกนะคะ

สัปดาห์หน้าเราจะไปเที่ยวทะเลชะอำกันกับเพื่อน ๆ บ้านกุ๊กไก่อีกสิบกว่าครอบครัวค่ะ เด็กทั้งหมด 15 คน ผู้ใหญ่อีก 20 กว่าคน รวมทั้งหมดประมาณ 40 ชีวิต.. ภัทตั้งตารอทริปนี้เลยล่ะค่ะ แม่เองก็เหมือนกัน หวังว่าอากาศคงจะแจ่มใสและไม่ร้อนเกินไปนะคะ

อ่านเรื่องทริปเขาใหญ่ได้เพิ่มเติมที่ไดอารี่น้องปุณนะคะ ตามลิ้งค์ข้างล่างเลยค่ะ รูปสวย ๆ อยู่ไดฯ น้องปุณค่ะ อิ ๆ

http://nongpun.diaryclub.com/20090228/0/0/%BB%D8%B3%E4%BB%E0%B7%D5%E8%C2%C7%E0%A2%D2%E3%CB%AD%E8_%BB%D2%A1%AA%E8%CD%A7%C1%D2%A4%C3%D1%BA.html

19686++

     Share

<< ชอบเป็นนางเงือก + SuperStar Academy + Grandma's birthdayภัทร้องเพลง >>

Posted on Mon 23 Mar 2009 10:44

Comment
Hi! Where I can download the XRumer 12? This URL is not working - http://freecheapxrumer.com/ :(
RocioXRuma   
Thu 1 Dec 2016 6:15 [2]
 

พี่เจี๊ยบขา แวะมาเยี่ยมไดอารี่นะคะ
เห็นน้องภัทแล้วนึกถึงตัวเองตอนเด็กๆ
พีชเริ่มเรียนขี่ม้า เอาตอน เกือบสิบขวบค่ะ เพราะอยากเป็นคาวเกิร์ลเอามากๆ
ชอบเพลงสไตล์คันทรีเหลือเกิน อิอิ
ถ้าปีหน้า น้องภัทยังไม่เบื่ออินเดียนแดง
จะชวนมางานคาวบอยไนท์ ที่ปากช่องนะคะ
มาปลายๆ ปี จะได้อากาศหนาวๆ เย็นๆ
คุณแม่จะได้ไม่ร้อนนะคะ
peach   
Thu 26 Mar 2009 22:35 [1]


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh